Với môi trường sống an toàn, chất lượng giảng dạy xuat sac và chinh sach an sinh xã hội thu voi. Úc xứng đáng là địa điểm thích hợp để học tập, đi làm và đi định cư Úc thoi gian dai. Nhưng, bạn cần phải hieu ro cac dieu kien định cư Úc quan trọng nhất để có thể de dang thuc hien được y dinh này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tong quat nhất về viec đang lo lắng này.

Phần 1: Tiêu chí định cư ở Úc sau khi du học

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 2

Chinh phu Úc chap nhan sinh vien quoc te sau khi ra truong với khóa học kéo dài 2 năm trở lên sẽ được sinh song o Úc lam viec từ 18 tháng den 4 năm tuy thuoc nhóm việc làm. Trong khoảng thời gian đó, nếu như tim được chủ bảo hộ, sinh viên có thể được trở thành thuong tru nhan và khả năng trở thành cu dan Úc trở nên mo rong hơn. Yêu cầu định cư Úc sau khi di du hoc là

  • Vì Úc là đất nước nói tiếng Anh nên doi hoi thanh tich Anh ngu tốt để có thể di lam o Úc
  • Có kinh nghiem và tay nghề làm việc cao
  • Tham gia chuong trinh hoc nghề tai nhung ngoi truong của Úc, nhất là các nganh xã hội như chăm sóc trẻ, kỹ sư cơ khí, chuyên viên công nghệ thông tin, nha sỹ,…
  • Am hiểu sâu sắc về nen van hoa và phong cach đi làm tại Úc
  • Chon lua chương trình học vừa hoc tap lý thuyết ket hop thực hành và đi thực tế để tich luy ky nang trong khoang thoi gian đi học

Phần 2: Yeu cau dinh cu Uc hinh thuc hon nhan với cư dân Úc

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 3

Định cư Úc dien hôn nhân cho phép vợ/chồng của cu dan, cu dan New Zealand, thuong tru nhan Úc được bảo hộ tới Úc sống cùng. Để được cấp thi thuc, đương đơn cần phải dam bao thoa man các điều kiện dinh cu Uc hinh thuc hon nhan sau

2.1 Điều kiện dinh cu o Uc đối với ứng cử viên

  • Hon 18 tuổi
  • Có mối quan he có thực với người bảo hộ
  • Có người bảo lãnh là thuong tru nhan hoặc công dân Úc
  • Phải có dự định hôn nhân với người bao lanh
  • Thỏa mãn các điều kiện về ly lich ban than và sức khỏe

2.2 Điều kiện di dinh cu Uc đối với người bao lanh

  • Có ý định hon nhan với đương đơn
  • Chưa bao lanh quá 2 than nhan khác vào Úc theo dien vợ/chồng
  • Là công dân hoac người thường trú Úc
  • Chưa bao ho cho vợ/chồng hoặc được bao lanh theo hinh thuc này trong 5 năm tro lai

Phần 3: Dieu kien định cư Úc theo diện tay nghề

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 4

Đi định cư Úcdiện nghe nghiep su dung cho những ứng viên có chung chi và kinh nghiệm di lam thuộc nhóm nganh được cho phep dinh cu Uc. Theo dieu kien của Bộ cu tru Úc, ung vien cần phải đạt tối thiểu 60 điểm để xin cấp thị thực (ung dung với nhung subclass 189, 190 và 489). Dieu kien dinh cu Uc hinh thuc tay nghề chi tiet như sau

  • Nho hon 45 tuổi với tai lieu tư pháp và the chat tốt
  • Được mời nộp thủ tục
  • Thông qua xem xet tay nghe bởi don vi xem xét nghe nghiep
  • The hien nghề nghề nghiệp di lam nằm ở danh mục nghề nghề nghiệp uu tien trung binh và dài hạn
  • Thành tích Anh ngu thanh thuc đạt tối thiểu IELTS 6.0
  • Đạt toi thieu 60 điểm theo muc điểm Bộ luu tru Úc
  • Được thẩm định nghề nghề nghiệp ly tuong với vị trí việc làm đó

Phần 4: Điều kiện dinh cu Uc theo diện đầu tư

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 5

Định cư Úc theo hinh thuc đầu tư chap nhan ung cu vien và các thành viên trong gia đình (vợ/chồng, con duoi 18 tuổi) được học tập, sinh song và đi làm lâu dài ở Úc. Nhung, ung vien cũng phải cống hiến các kinh nghiem, kiến thức về dau tu và sự da dang nguồn vốn cho quốc gia Úc. Để tham gia chương trình này, đương đơn và gia đình cũng phải thoa man các tieu chi định cư Úc sau

  • nhỏ hơn 55 tuổi và đạt tối thiểu 65 điểm trong thang điểm của Úc
  • Co co phieu trong doanh nghiệp mà doanh nhân sẽ quản lý o Úc
  • Phải có su nghiep kinh doanh thành công
  • Sở hữu cổ phần từ doanh nghiep đang hoạt động thuan loi ít nhất 2 năm trước ngay cấp thu tai tro
  • Không có bất cứ khoan no nào còn ton dong với chính quyền Úc
  • Chưa từng tham gia bất kỳ hoạt động pham phap nào

Phần 5: Yeu cau di dinh cu Uc theo hình thức bao tro

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 6

Ngày nay, định cư ở Úc theo hinh thuc bao tro chủ yếu theo hướng bao tro doanh nghiệp và bao lanh đoàn tụ than nhan. Trong đó, dieu kien dinh cu uc cụ thể như sau:

5.1 Điều kiện định cư ở Úc đối với ung cu vien

  • it hon 45 tuổi
  • Có tối thiểu 3 năm kinh nghiem làm việc trước khi nộp đơn
  • Được nhan dinh nghe nghiep lý tưởng với vị trí tuyen dung
  • Có trinh do Anh ngữ đạt IELTS tối thiểu 5.0

5.2 Yeu cau di dinh cu Uc đối với cong ty

  • doanh nghiệp phải hoạt động hợp pháp o Úc
  • Có de nghi tuyen chon thời gian dài với nhân công
  • Vị trí tuyển dụng phải là vị trí toan thời gian và còn trống trong ít nhất 3 năm
  • Nghe nghiep tuyển dụng có trong danh sách ngành nghề ưu ái SOL
  • Có nhu cầu de cu vào vị trí trong doanh nghiep

Thông qua những tin tuc quan trọng về điều kiện đi định cư Úc trên, chắc chắn sẽ giúp bạn có kế hoạch day du và một kế hoạch chi tiet nhất. Từ đó dễ dàng thực hiện được mong muon den Úc đi định cư thoi gian dai và phát triển tương lai bền vững. Ben canh do, chúng tôi còn mang den nhung hình thức định cư ở Úc pho bien nhất để bạn và nguoi than của mình có sự chon lua phù hợp nhất.